Anh thợ điêu khắc gỗ kiếm tiền hàng triệu đồng mỗi ngày nhờ khắc dưa hấu bán dịp Tết

  • 3 min read
  • Th1 24, 2020

Tranh thủ dịp Tết, chàng trai làm nghề thợ điêu khắc gỗ tạm gác công việc, đầu tư hơn 100 triệu đồng mua dưa hấu về điêu khắc lên đó câu đối, chữ thư pháp để bán. Trung bình mỗi ngày anh kiếm hàng triệu đồng nhờ điêu khắc dưa hấu bán Tết.

Bước vào những ngày cuối năm, thị trường mua sắm Tết càng sôi động hơn, nhiều người cũng hái ra tiền triệu mỗi ngày trong dịp này dù chỉ làm công việc tạm thời.

Những ngày qua, gian hàng dưa hấu tạm bợ ngay vòng xoay dân chủ (quận 3, TP. HCM) của anh Ninh Văn Linh (30 tuổi, quê Nam Định) nhộn nhịp người hỏi mua về trưng Tết.

Gian hàng bán dưa điêu khắc của anh Linh.

Anh Linh cho biết, khi đến gần Tết, anh gác công việc điêu khắc gỗ sớm và thay vì về quê anh đầu tư vốn, mua dưa hấu về điêu khắc để bán kiếm tiền. Với tay nghề sẵn có anh Linh không khó để tạo ra nhiều hình ảnh, chữ câu đối thư pháp độc đáo trên quả dưa hấu.

“Một quả dưa mất khoảng 30 phút điêu khắc mới hoàn thành, dịp này trung bình mỗi ngày tôi bán được 30 cặp dưa hấu, cũng có chút đồng ra đồng vào tiêu Tết. Nếu bán hết sớm thì về sớm, còn chưa hết thì đến chiều 30 Tết mang về biếu người thân và cúng bàn thờ”, anh Linh chia sẻ.

Nhờ có tay nghề thợ mộc nên công việc điêu khắc dưa hấu cũng khá dễ dàng đối với anh Linh.

Theo anh Linh, thông thường khách mua một cặp, tuỳ theo cân nặng và hoa văn điêu khắc mà anh bán với giá từ 200.000 – 700.000 đồng/quả dưa hấu. Nếu quả tròn và hoa văn cầu kỳ hơn thì giá cao hơn. Một quả dưa hấu anh Linh bán tầm 5-7kg, nặng nhất là 10kg.

Nếu trừ hết công và chi phí thuê mặt bằng, dịp Tết này tiền bán dưa của anh lời vài triệu đồng/ngày. Năm nay anh đầu tư hơn 100 triệu đồng mua khoảng 3 tấn dưa hấu từ Long An  mang về Sai Gòn để điều khắc bán trong dịp cận Tết.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm cao, anh Linh thuê thêm nhân công để điều khắc trên dưa hấu.

Khách hỏi mua dưa hấu về trưng Tết.

Anh Linh tư vấn cho khách.

Những quả dưa được điêu khắc chữ thư pháp khá tinh xảo trên vỏ.

Nhân viên tại gian hàng của anh Linh đang trang trí cho dưa sau khi điêu khắc.

Tết này anh Linh nhập nhiều dưa từ Long An về bán kiếm lời hàng triệu đồng mỗi ngày.

Theo CafeBiz